Kinh nghiệm phượt Chùa Tiên Đầm Đa

02 Mar 03:13 | Tin tức

Chùa Tiên - Mẫu Đầm Đa, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình là một quần thể di tích lịch sử văn hóa, có nhiều hang động nằm rải rác giữa 2 dãy núi Tùng Xê và Hương Tích. Đầu dãy núi Tùng Xê là Hang Mái, từng là căn cứ địa cách mạng trong khách chiến chống Pháp. Chùa Tiên là điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Hòa Bình.
Kinh nghiệm phượt Chùa Tiên Đầm Đa
Các điểm tham quan khu vực bao gồm: Đền Trình, Đền Mẫu, động Mẫu Long, động Ông Hoàng Bảy, động Cô Chín, chùa Châu Sơn, động Suối Vàng Suối Bạc, động Cậu Bé, động Ông Hoàng Mười, động Cung Tiên, động Ông Hoàng Bơ, Chùa Tiên, động Tiên, Mẫu Thượng ngàn, động Bình An, động Thủy Tiên, Đệ Nhị Sơn Động, động Tiên Sơn, đền Mẫu Thoải, động Linh Sơn Địa Mẫu, động Người Xưa, động Tam Tòa.
Kinh nghiệm phượt Chùa Tiên Đầm Đa
Nếu có sức thì bạn có thể tham quan tất cả những điểm động kể trên để khám phá trọn vẹn, nếu không bạn cần phải đi những điểm chính theo thứ tự hành trình
- Đền Trình: Trình diện
- Đền Mẫu: Thờ Mẫu Âu Cơ
- Động Mẫu Long: Nằm kế bên đền Mẫu, tuy không đẹp nhưng rộng và sâu, không mất công leo.
- Động Thủy Tiên: Trên nhiều thạch nhũ đẹp, dưới có suối chảy róc rách, là một trong những động đẹp nhất của quần thể du lịch Chùa Tiên Đầm Đa
- Chùa Tiên: Một ngôi chùa mới phục dựng.
- Động Tiên: hay còn gọi là động "Vào cửa cha, ra cửa mẹ", là động có thể nói là đẹp nhất nhì của quần thể khu du lịch này, bạn không thể bỏ qua điểm động này.
- Động Cung Tiên
- Động Tam Tòa: Đây là điểm động cao nhất và đẹp nhất của khu. Một điểm động không thể bỏ qua.

Các bạn đi du lịch có thể chọn các nhà hàng (kết hợp cả ngủ nghỉ): Giá cả bình dân, thực phẩm an toàn, không chạt chém
- Nhà hàng Lâm Huyền
- Nhà hàng Đăng Oanh
- Nhà hàng Trường Thủy
- Nhà hàng Dục Lan
- Nhà hàng Trung Thủy
- Nhà hàng Nghĩa Huệ
- Nhà hàng Nguyên Thìn
- Nhà hàng Tình Tập
- Nhà hàng Văn Hiệp



Copyright